:: ยกน้ำหนักยุวชนชิงชนะเลิศแห่งโลก ประจำปี พ.ศ.2560 (ค.ศ.2017)
นักยกน้ำหนักหญิงจากเมืองคอน ไอลดา เอ็มดู ยุวชนหญิง รุ่น 58 กก. กลุ่ม A คว้าเหรียญทองในท่า snatch และสุพัชนินทร์ คำแหง ยุวชนหญิงรุ่น +75 กก. กลุ่ม A คว้าเหรียญทองแดง ในท่า snatch การแข่งขันยกน้ำหนักยุวชนชิงชนะเลิศแห่งโลก ประจำปี พ.ศ.2560 (ค.ศ.2017)
การแข่งขันยกน้ำหนักยุวชนชิงชนะเลิศแห่งโลก ประจำปี 2560 "2017 IWF YOUTH WORLD CHAMPIONSHIPS" ณ อินดอร์สเตเดี้ยม การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) หัวหมาก ระหว่างวันที่ 4 – 10 เมษายน 2560 ซึ่งเป็นรอบคัดเลือกเก็บคะแนนหาจอมพลังไปเข้าร่วมการแข่งขันกีฬายูธโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 3 ปี ค.ศ.2018 ที่อาร์เจนตินา มีนักกีฬายกน้ำหนักโรงเรียนกีฬาจังหวัดนครศรีธรรมราชเป็นตัวแทนทีมชาติไทยเข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้ จำนวน 2 คน คือ ไอลดา เอ็มดู ยุวชนหญิง รุ่น 58 กก. กลุ่ม A และ สุพัชนินทร์ คำแหง ยุวชนหญิง รุ่น +75 กก. กลุ่ม A พร้อมผู้ฝึกสอน จำนวน 1 คน คือ ส.อ.ณรงศักดิ์ ปัญญาเอก หัวหน้าผู้ฝึกสอนยกน้ำหนัก ผลการแข่งขันนักยกน้ำหนักไทยคว้าไปได้ทั้งหมด 3 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน 3 เหรียญทองแดง ซึ่งมีผลงานจากนักยกเหล็กเมืองคอนอยู่ด้วย 2 เหรียญ จาก ไอลดา เอ็มดู รุ่น 58 กก. กลุ่ม A ในท่า snatch ยกได้ 88 กก. ลำดับที่ 1 (เหรียญทอง) clean add jerk ยกได้ 95 กก. สถิติรวมได้ 183 กก. ได้ลำดับที่ 5 ไปครอง และ สุพัชนินทร์ คำแหง นักกีฬายุวชนหญิงรุ่น +75 กก. กลุ่ม A ในท่า snatch ยกได้ 90 กก. clean add jerk ยกได้ 118 กก. (เหรียญทองแดง) สถิติรวมได้ 208 กก. ได้ลำดับที่ 5 ไปครอง โรงเรียนกีฬาจังหวัดนครศรีธรรมราชขอแสดงความยินดีกับนักเรียน ผู้ฝึกสอนกีฬา และทีมยกน้ำหนัก ที่ตั้งใจฝึกซ้อมและคว้าเหรียญมาครองได้ในครั้งนี้
เขียนโดย : งานสารสนเทศ 20-04-2560 เวลา 16:40:50 น.